TiMi Studios trở thành hãng sản xuất game mobile lớn nhất thế giới

03/04/2021

QUỐC TẾ_ Sau khi phát hành quốc tế thành công, Vive le Football hiện đang chuẩn bị cho màn ra mắt khu vực Đông Nam Á, “thánh địa” của các tín đồ game.

QUỐC TẾ_ Kiếm được 10 tỉ đô la, TiMi Studios trở thành hãng sản xuất game mobile lớn nhất thế giới, theo báo cáo mới nhất vừa được công bố.

TiMi Studios là nhà sản xuất trò chơi nổi tiếng của Trung Quốc, điển hình với 2 sản phẩm “hot” hiện nay là Honor of Kings và Call of Duty Mobile. Hãng đã thu về doanh thu 10 tỷ USD vào năm ngoái, giúp công ty trở thành nhà phát triển lớn nhất thế giới.

TiMi Studios trở thành hãng sản xuất game mobile lớn nhất thế giới

TiMi Studios trở thành hãng sản xuất game mobile lớn nhất thế giới

Trong tương lai gần, hãng có tham vọng xây dựng và phát triển các tựa game AAA bom tấn trên di động và sau là trên các nền tảng PC, PlayStation, Switch và Xbox.

Trong một thông báo tuyển dụng vào tháng trước, TiMi đã viết rằng công ty đặt mục tiêu tạo ra một trò chơi AAA mới và sẽ xuất sáng các cường quốc về game như Nhật Bản, Hàn Quốc, cả khu vực châu Âu và Mỹ.

Trong khi đó, công ty mẹ của TiMi – Tencent, đang xây dựng các studio ở nước ngoài, bao gồm một cho TiMi và một cho Lightspeed và Quantum, cả hai đều ở Los Angeles, với mục tiêu tạo ra nội dung IP có sức hấp dẫn toàn cầu.

Tencent đặt mục tiêu cuối cùng sẽ có được 50% doanh thu đến từ thị trường trò chơi nước ngoài. Hãng hiện đạt được 23% doanh thu game từ nước ngoài trong quý 4 năm 2019.

Nhiều hãng game lớn hướng đến bắt tay với Tencent để được hỗ trợ chuyển đổi các game PC, console sang mobile điển hình như Activision Blizzard.

TiMi Studios trở thành hãng sản xuất game mobile lớn nhất thế giới

TiMi Studios trở thành hãng sản xuất game mobile lớn nhất thế giới

Tuần trước, Tencent đã báo cáo doanh thu game là 156,1 tỷ nhân dân tệ (23,79 tỷ USD) cho năm 2020 nhưng không chia nhỏ doanh thu của các studio riêng lẻ, vốn hoạt động độc lập và cạnh tranh với nhau. Nhưng nhiều nguồn tin cho hay, TiMi chiếm 40% doanh thu.

Trong khi đó, doanh thu của hãng đình đám còn lại của Tencent là Lightspeed và Quantum, nhà phát triển PUBG Mobile, được ghi nhận là chiếm 29%. Trong số đó, 26% là tỉ lệ doanh thu phát hành cho các đơn vị khác. Aurora Studios Group được biết đến là nhóm sản xuất game Moonlight Blade Mobile cũng đóng góp 3%.

Tencent, công ty được hưởng lợi từ lượng game thủ nạp tiền tăng đột biến, khi tuần trước số tiền nạp game tăng 29% lên 39,1 tỷ nhân dân tệ.

(function(d, s, id){ var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) {return;} js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *