Tóc Tiên Khiến Cư Dân Mạng “Cười Bò” Vì Định Nghĩa Tgif Nghĩa Là Gì ?

22:11, 31/03/2021

Tgif là gì viết tắt của cụm từ tiếng Anh nào, tìm hiểu ý nghĩa của Tgif đầy đủ nhất không chỉ dừng lại ở nghĩa Thank God It’s Friday mà còn nhiều nghĩa khác. Phải nói đời học sinh hay đi làm thì chiều thứ 6 là cảm giác thoải mái nhất bởi trước mắt có 2 ngày nghỉ cuối tuần, mọi phiền muộn, áp lực như tan biến. Tất nhiên chiều chủ nhật chán nhất vì thứ 2 đã phải đi làm. Vậy Tgif là gì, cần hiểu rõ nghĩa của Tgif đầy đủ nhất ra sao?

*

TGIF là từ viết tắt rất ý nghĩa

Tgif is Thank God It’s Friday

TGIF không phải định dạng ảnh Gif như nhiều người mới nhìn vào vẫn nghĩ. Trên thực tế, nghĩa phổ biến nhất của Tgif là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Thank God It’s Friday, trong đó Thank là cám ơn, God là Chúa trời, Friday là thứ Sáu. TGIF trong hoàn cảnh này có nghĩa là “Tạ ơn Chúa hôm nay đã là thứ Sáu rồi”.

Bạn đang xem: Tgif nghĩa là gì

Vậy vì sao lại có trào lưu TGIF? Nó xuất phát từ tâm lý chung của mỗi người. TGIF là từ lóng tiếng Anh để nói lên tâm trang vui mừng của mỗi người khi đến thứ 6 hàng tuần, vì sau nhiều ngày học tập làm việc căng thẳng, thì ngày mai đã là thứ 7 và ngày kia là Chủ Nhật. Hai ngày nghỉ cuối tuần trước mắt khiến mọi người phấn khích. Đó là dịp để chúng ta xả stress, vui chơi và tự thưởng cho mình giây phút thư thái để hưởng ứng phong cách sống Yolo.

Xem thêm: Sự Thật Bất Ngờ: Tiền Xu Cổ Đại Được Dùng Để Nâng Cấp Vật Phẩm Nào?

Các nghĩa khác của từ TGIF là gì?

Tgif còn là viết tắt của từ Thank God, I’m Female, trong đó Female là con gái, phụ nữ. Câu đó có nghĩa là Tạ ơn Chúa vì đã sinh con ra là Phụ nữ. TGIF trong trường hợp này đề cao vai trò của người phụ nữ, như vợ, mẹ. Trở thành phụ nữ giống như đặc ân mà tạo hóa đã ban tặng mỗi người.

Xem thêm: Phân Biệt Nghĩa Của Hai Từ Gan Dạ Là Gì ? Nghĩa Của Từ Gan Dạ Trong Tiếng Việt

TGIF còn là Thank God, It is Free, có nghĩa là “Tạ ơn Chúa, đó là thứ miễn phí”. Câu này dùng khi nhận được thứ gì đó miễn phí, được biếu tặng. Một số cụm từ viết tắt của TGIF mà bạn nên tham khảo:

-Ơn giời nay thứ sáu

Yếu tố tương tác -TG

-Cơ sở đánh chặn mặt đất có thể di chuyển

Yếu tố ức chế tăng trưởng -Tumor

-Cơ sở đánh chặn mặt đất quang học

-Cảm ơn Chúa, đó là thứ sáu

-Học bổng quốc tế sau đại học

-Thuận tiện giao diện mặt đất có thể di chuyển

Hy vọng qua đây bạn đã hiểu rõ ý nghĩa của từ TGIF là gì. Lúc đầu mình cũng cứ nghĩ TGIF là một định dạng đặc biệt của ảnh GIF nhưng kỳ thực không phải. TGIF là từ viết tắt của nhiều cụm từ tiếng Anh được dân mạng dịch ra rất thú vị. Hãy sử dụng từ TGIF sao cho hiệu quả bạn nhé. Chúc may mắn.

Chuyên mục: HOT

Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *