Tổng Quan Về Phần Mềm Họp Trực Tuyến Webex Là Gì, Webex Là Gì

Hội nghị trực tuyến trên nền web là khái niệm xuất hiện từ lâu trên thế giới. Nhưng còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Hiện nay, Cisco Webex là đơn vị nổi tiếng nhất. Dày dặn kinh nghiệm nhất về cung cấp dịch vụ về hội nghị trực tuyến trên nền web. Với phần mềm Cisco Webex trên nền web. Tất cả công việc bạn cần làm là chuẩn bị một chiếc laptop, máy tính bảng hay smartphone có kết nối mạng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra các thông tin quan trọng về webex để quý khách hàng tham khảo.

Bạn đang xem: Webex là gì

2. Các tính năng nổi bật của Cisco WebexTính năng của Cisco Webex Meeting3. Ưu điểm củaCisco Webexso với MCU trước đây là gì ?5. Hướng dẫn sử dụng phần mềm Webex

1. Khái niệm Cisco Webex là gì?

Webex là phần mềm giúp truy cập máy tính từ xa. Hỗ trợ tạo phòng họp, hội nghị thông qua kết nối mạng Internet. Bạn chỉ cần 1 chiếc máy tính có kết nối mạng và Webcam. Là đã có thể tạo cho mình một cuộc họp từ xa trực tuyến. Với chất lượng đường truyền đảm bảo.

Webex còn hỗ trợ khả năng kết nối. Tạo phòng họp với các thiết bị Smartphone iOS, Android sử dụng kết nối 3G, 4G…

Tương tự như Skype, Cisco Webex cũng hỗ trợ khả năng đàm thoại video nhiều người với chất lượng độ nét cao. Mọi thông tin về cuộc họp đều được bảo mật an toàn tuyệt đối. Webex còn hỗ trợ khả năng chia sẻ tài liệu. Trình diễn dữ liệu màn hình cũng như lưu lại toàn bộ chi tiết cuộc họp.

Điểm khác biệt của Cisco Webex so với các phần mềm gọi thoại hiện nay như Skype, Viber. Đó là khả năng theo dõi màn hình người tham gia. Thống kê các đầu việc cần làm, chú ý ngay trên màn hình họp chính. Đồng thời với đó là khả năng phân việc, lưu trữ tài liệu cũng như khả năng nhắc nhở công việc qua Outlook.

Bên cạnh ứng dụng về tổ chức hội nghị trực tuyến. Webex còn cung cấp nhiều giải pháp liên quan tới chăm sóc khách hàng. Quản lý bán hàng hay đào tạo trực tuyến. Có thể kể tới như:Cisco WebEx Telepresence,Cisco WebEx Connect IM, Cisco WebEx Social…

2. Các tính năng nổi bật của Cisco Webex

Cisco Webexcó tính năng sau: Messenger, Meeting, Training, Calling PSTN, Recording Messenger. Dùng để chát nhằm hỗ họp trực tuyến một cách dể dàng hơn.

Meeting: dùng để họp (Video Conference)Training: dùng cho việc đào tạo, dạy học (cái này là phương pháp mới trong việc đào tạo)Calling PSTN: dùng để gọi thông qua các đầu số điện thoại.Recording: lưu trữ nội dung cuộc họp – chưa hỗ trợ việc kết nối ra các Storage bên ngoài. (tuy nhiên Cisco free 10GB dùng cho lưu trữ Meeting và 5GB dùng cho lưu trữ Messenger trên Cloud)

Tính năng của Cisco Webex Meeting

*

Tham dự cuộc họp thật dễ dàng

Không cần dichuyển, không cần quay số, chỉ với một click là bạn đã tham dự vào cuộc họp. Ứng dụng có khả năng chạy trên nền tảng web do vậy dù bạn không tải về trước Webex app nhưng vẫn có mặt tại cuộc họp. Ngoài ra tính năng “Call Me” cho phép người dùng đến với buổi thảo luận chỉ với theo tác chấp nhận cuộc gọi.

*

Khởi tạo và lập lịch họp một cách đơn giản

Với cuộc họp truyền thống, bạn phải gọi điện thoại , nhắn tin hoặc chạy đến gặp trực tiếp với từng người để thông báo về lịch họp. Giờ đây chỉ với các ứng dụng được tích hợp như Microsoft Outlook, Office 365, Google Calendar … bạn chỉ cần cài đặt lịch họp. Đúng vào thời điểm được định trước hệ thống Webex Meeting sẽ tự động kết nối thiết bị của người được mời vào trong phòng họp.

Khả năng đồng bộ hóa tín hiệu của Webex meeting cho phép người dùng có thể tham dự cuộc họp từ những ứng dụng từ bên thứ 3 như: Salesforce, Microsoft Teams, Slack, Canvas, Moodle…

*

Theo dõi mọi thông tin trên cùng một cửa sổ (tab)

Cisco có một phương châm: “Thấy là tin”. Vì vậy cách tốt nhất để nâng cao hiệu quả của cuộc họp là bạn có thể chia sẻ mọi nội dung, tài liệu từ màn hình của mình đến với mọi người. Ngoài ra để cho những người tham dự sau bắt kịp nội dung cuộc họp, người tổ chức còn có thể ghi hình cuộc họp và phát lại (dưới định dạng .mp4) cho những thành viên này. Tất cả sẽ được hiển thị trên cùng một tab để bạn không phải luân chuyển ứng dụng khi thực hiện các thao tác đảm bảo tính liên tục cả cuộc họp.

Xem thêm: Seen Là Gì ? Seen Trong Tiếng Tiếng Việt

Không dừng lại ở đó, Webex Meeting còn được tích hợp với facebook Live giúp bạn trực tiếp chuyển thông tin về buổi hội nghị đến với tất cả mọi người.

*

Gặp gỡ trực tiếp với tất cả mọi người dù bạn đang ở bất kỳ nơi đâu.

Hội nghị truyền hìnhlà phương tiện giúp cho việc thảo luận, chia sẽ thông tin trở nên đơn giản và liền mạch như gặp mặt trực tiếp. Với ứng dụng di động Webex meeting, bạn có thể kết nối với bất gặp gỡ bất kỳ ai và từ bất kỳ nơi nào. Tổ chức một cuộc họp thật dễ dàng, nhưng tham dự vào một cuộc họp còn dễ dàng hơn thế nhiều (chỉ cần 1 click vào đường link mà bạn nhận được.

Cụ thể hơn sử dụng app Webex Meeting bạn sẽ được trải nghiệm

Chất lượng video chuẩn HD tương ứng với kích thước màn hình bạn đang sử dụng;

Khả năng tương thích tuyệt vời với mọi thiết bị với đa dạng các thương hiệu khác nhau đều có thể kết nối một cách dễ dàng vào Webex Meeting.

3. Ưu điểm củaCisco Webexso với MCU trước đây là gì ?

Tới thời điểm hiện tại thì Cisco có 3 dạng MCU chính

MCU mềm: đây là MCU được mua bằng license kích hoạt lên chính thiết bị đầu cuối luôn ví dụ như SX20 (tối đa 4 điểm), SX80, MX700, MX800 (tối đa 5 điểm) → tóm lại tối đa cũng chỉ có 5 điểm thôi – không mở rộng hơn đượcMCU cứng: là thiết bị MCU chuyên dụng với hình thức triển khai bằng cách cài phần mềm Hội nghị truyền hình chuyên dụng lên một máy chủ nào đó Hiện tại Cisco có 2 con MCU cứng (phần mềm Cisco chuyên dụng cài lên một máy chủ cũng của Cisco luôn) đó là: Cisco Meeting Server 1000 (96 điểm HD) và Cisco Meeting Server 2000 (với tên gọi khác thường gọi là CMS1000 và CMS2000)

Kết nối cả thiết bị đầu cuối và App di động

Cisco Webexmặc dù sinh sau đẻ muộn như với năng lực xử lý tối đa được 200 user di động và 25 thiết bị đầu cuối (bao gồm các hãng thứ 3) thì hỗ trợ và đáp ứng tối đa nhu cầu họp nhiều điểm của doanh nghiệp và tổ chức

Ưu điểm so với 2 MCU ở trên

Đầu tiên là “ giá hạt dẻ ” ☺, giá tốt hơn so với các dòng họp trực tuyến khác.Nhiều tính năng hơn (Messenger, Meeting, Training, Calling PSTN, Recording)Các thiết bị đầu cuối (với OS Cisco Spark) thì giá rẻ gần nửa so với OS Standalone.

Nhược điểm

Phải mua license hằng năm để duy trì.Các thiết bị đầu cuối kết nối vàoCisco Webexcũng phải mua license duy trì hàng nămCác thiết bị đầu cuối (với OSCisco Webex) cũng chỉ sử dụng được vớiCisco Webex

4. Tải xuống Webex

Để tải webex vui lòng click TẠI ĐÂY

5. Hướng dẫn sử dụng phần mềm Webex

Để sử dụng phần mềm Cisco Webex bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập link tham gia đào tạo

*

Bước 2: Đăng ký tài khoản Webex hoặc chọn tham gia với tư cách khách mời

*

Bước 3: Cài đặt Addon WebEx trên Chrome

*

Bước 4: Thêm tiện ích Cisco WebEx Extension để tham gia cuộc họp

*

Nếu chưa có ứng dụng, phần mềm Webex sẽ tự động tải về. Các bạn chờ tải xong vào chọn Run để cài đặt phần mềm.

Xem thêm: Game Bai Doi Thuong 2017 Apk Download For Android, Game Bai Doi Thuong Online 2017 Apk For Android

Bước 5: Tham gia vào buổi họp

*

Bước 6: Thiết lập các thông số cá nhân trong cuộc họp

*

Bước 7: Kết nối Audio để đàm thoại

*

Click Call Using Computer, Click vào ô màu xanh.

Chuyên mục: Review tổng hợp

Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *