Vì Sao Lữ Bố Luôn Có Chỉ Số “Khủng” Trong Tất Cả Các Game Lữ Bố

Thậm chí, nhiều game thủ phải “cày cuốc” rất lâu để sở hữu vị tướng dũng mãnh này trong đội hình của mình.

Bạn đang xem: Game lữ bố

Vị tướng hùng mạnh trong lịch sử

Lữ Bố tự là Phụng Tiên, là tướng nhà Đông Hán trong lịch sử Trung Quốc. Ông là vị tướng có sức mạnh phi thường, tinh thông võ nghệ và đặc biệt hiếu thắng.

Chiến thần Lữ Bố

Nhắc tới Lữ Bố, ai cũng liên tưởng ngay đến hình tượng vị tướng uy phong lẫm liệt, khí khai anh hùng. Nhiều người còn liên hệ hình ảnh của Lữ Bố với anh hùng Hy Lạp Achilles về sức mạnh.

Ông được xem là vị tướng dũng mãnh nhất thời Tam Quốc, hơn cả Quan Vũ, Triệu Vân, Trương Phi… Lữ Bố trên chiến trường như một con mãnh hổ, tả xung hữu đột, vạn người không địch nổi.

Tam anh chiến Lữ Bố

Chiến thần bước vào thế giới game online

Với danh xưng Chiến thần và chuỗi chiến tích lừng lẫy, Lữ Bố xuất hiện trong các tựa game lấy đề tài Tam Quốc với chỉ số sức mạnh cực “khủng”. Điều này gần như là chân lý không thay đổi của bất kỳ tựa game Tam Quốc nào.

Hình ảnh Lữ Bố trong nhiều tựa game

Hình ảnh của vị danh tướng này được thiết kế rất quen thuộc, có đặc điểm đồng nhất trên nhiều phương tiện văn hóa. Ngay từ tác phẩm Tam Quốc Diễn Nghĩa của La Quán Trung, phần mô tả về Lữ Bố đã rất chi tiết: “Lữ Bố đầu đội Tam Xoa Thúc Phát Tử Kim Quán, khoác Tây Xuyên Hồng Miên Bách Hoa Bào, thân mặc Thú Diện Thôn Đầu Liên Hoàn Khải, lưng thắt Lặc Giáp Lung Sư Man Đới, tay cầm Phương Thiên Họa Kích, cưỡi ngựa Xích Thố”.

Nhờ vậy, việc mô phỏng lại vị Chiến thần này trên các tựa game online được dễ dàng hơn. Dù có phá cách ra sao đi nữa, Lữ Bố vẫn cho người chơi cảm giác về sự hiếu chiến vô cùng cao, là nhân vật thích hành động, tấn công mãnh liệt.

Lữ Bố và Điêu Thuyền – mối tình nổi tiếng nhất trong Tam Quốc

Là “ác mộng” kinh hoàng cho bất kỳ địch thủ nào

Mặc dù chỉ xuất hiện trong một phần của tác phẩm Tam Quốc Diễn Nghĩa, Lữ Bố vẫn là nhân vật đem đến ấn tượng mạnh cho độc giả. Đặc biệt với các hãng làm game Trung Quốc, Lữ Bố được tôn vinh như một vị thần bách chiến bách thắng.

Xem thêm: Cùng Tìm Hiểu Xem 12 Cung Hoàng Đạo Là Ai Trong Cong Chua Sinh Doi

Như trong tựa game Bát Quái Trận Đồ mới ra mắt, Lữ Bố là vị tướng hạng S mà nhiều người mơ ước. Không chỉ vậy, nhiều game thủ còn sẵn sàng kiếm thêm cả Đổng Trác và Điêu Thuyền để kích duyên cho vị tướng này thêm phần “bá đạo”.

Lữ Bố trong tựa game Bát Quái Trận Đồ

Quả thật, với mỗi tựa game Tam Quốc, khi mà game thủ được sở hữu vị Chiến thần này, các trận chiến bỗng nhiên trở nên “nhẹ nhàng” hơn hẳn. Có thể nói, đội ngũ phát triển game đã dành tặng cho Lữ Bố sự ưu ái đặc biệt.

Vị tướng nhiều người mơ ước

Chiến thần cũng có khuyết điểm

Không thể phủ nhận sức mạnh của vị danh tướng này, thế nhưng, Lữ Bố cũng vẫn là con người, không khỏi mắc sai lầm. Nhiều người cho rằng, Lữ Bố chỉ là vị tướng “hữu dũng vô mưu”, chỉ làm quân cờ cho người khác sai khiến.

Vì vậy mà, mặc dù có chỉ số sức mạnh cực “khủng” như thường thì sự “vô mưu” của Lữ Bố lại bị các nhà làm game lôi ra… “dìm hàng”. Hầu hết các tựa game đều đánh giá chỉ số trí tuệ, ngoại giao, quản lý… của ông rất thấp.

Mãnh hổ tung hoành chiến trường

Khắc tinh của Lữ Bố chính là những chiến thuật “cao tay”, dùng “mưu” để đả bại cái “dũng”. Trong Bát Quái Trận Đồ, chiến lược gia nào khéo léo hơn vẫn có thể khắc chế vị Chiến thần này. Trong hàng trăm vị tướng Tam Quốc, các binh chủng đa dạng, game thủ vẫn có thể tạo ra tổ hợp cực “dị” cho riêng mình và “đè bẹp” đối thủ bằng các chiến thuật hợp lý nhất.

Nhưng luận trí tuệ thì hơi… kém

Tạm kết

Một nhân vật có chỉ số sức mạnh “khủng” nhưng các chỉ số khác lại gần… chạm đáy – đây là điểm chung về Lữ Bố trong nhiều tựa game lấy đề tài Tam Quốc. Các nhà làm game đều mong muốn người chơi tìm ra phương pháp hoàn hảo để khắc chế sức mạnh khó kìm hãm này chứ không chỉ đơn thuần là dùng sức để áp đảo đối thủ.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ First Lady First Nghĩa Là Gì, First Lady 1

Bát Quái Trận Đồ – tựa game chiến thuật “thiên biến vạn hóa vừa ra mắt

Đây chính là điểm cốt lõi về tính chiến thuật mà các tựa game mobile về Tam Quốc như Bát Quái Trận Đồ đang hướng tới. Dù sao, Lữ Bố vẫn là lực lượng sức mạnh không thể không “dè chừng”, vị Chiến thần vô địch trong con mắt nhiều game thủ.

Chuyên mục: Công Nghệ 4.0

Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *