Warzone cập nhật bản mới khiến gần 500.000 ‘hacker’ ra đảo

Vấn nạn hack cheat đã luôn là vấn đề muôn thuở với các tựa game đặc biệt là các tựa game online. Mới đây bản cập nhật mới nhầm ngăn chặn phần mềm gian lận của Call of Duty: Warzone đã được triển khai.

Vấn nạn gian lận trong các trò chơi luôn khiến các nhà phát hành phải đau đầu, đặc biệt với các trò chơi online, để đảm bảo tính công bằng cũng như giúp game thủ có trải nghiệm tốt nhất thì các bản anti-cheat luôn được cập nhật xuyên suốt. Không ngoại lệ thì tựa game Call of Duty: Warzone được Activision phát hành bản cập nhật anti-cheat, đồng thời nêu chi tiết số lượng bản cố định đã được phát hành và cách nhóm phát hiện ra những kẻ gian lận.

warzone

Nỗi ám ảnh với các game thủ chân chính

Theo thông tin từ trang chủ của Call of Duty, đã có hơn 475.000 người chơi đã “ra đi” vĩnh viễn khỏi Call of Duty: Warzone. Lại một làn sóng lớn ập đến trên bờ biển Verdansk vào ngày 12 tháng 4, đây là lệnh cấm quy mô lớn lần thứ 7 kể từ tháng 2 năm nay. Activision tuyên bố rằng các đội thực thi an ninh của họ ban hành lệnh cấm hàng ngày “đối với các hành vi vi phạm lần đầu hoặc tái phạm.”

Activision cũng đang ra sức ngăn chặn các nhà cung cấp và các địa chỉ phân phối phần mềm gian lận hoặc những người tạo tài khoản, cày thuê và bán chúng với giá cao. Nhà phát triển đã cấm 45.000 “tài khoản gian lận tại thị trường chợ đen được sử dụng bởi những người tái phạm” và đảm bảo rằng những kẻ gian lận đó sẽ không thể chuyển sang các tài khoản khác. Activision thậm chí còn thi hành nhiều đợt chống lại những kẻ gian lận lặp lại “hoặc nối tiếp”.

Dưới đây là những cách mà Activision đảm bảo những kẻ gian lận trong Call of Duty: Warzone (và Black Ops Cold War ) nhận hình phạt thích đáng:

  • Sử dụng xác thực 2 yếu tố để khó truy cập vào tài khoản mới chỉ để gian lận.
  • Tăng thêm nguồn lực để hỗ trợ các nhóm bảo mật và thực thi.
  • Tăng tần suất các đợt “thanh trừng” khối lượng lớn cùng với việc cấm các tài khoản vi phạm lặp lại hằng ngày.
  • Cải thiện thông tin liên lạc và cập nhật thường xuyên.

Call of Duty: Warzone đang là mục tiêu của các kẻ “gian lận” và “trục lợi” từ chúng, vì vậy thật tốt khi thấy Activision đang nỗ lực để làm cho trò chơi trở nên công bằng hơn. Với Warzone mùa 3 sắp bắt đầu, và những thay đổi lớn đối với Verdansk như một lời cảnh cáo với những kẻ có ý định gian lận trong trò chơi.

Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *