Warzone.com đe doạ yêu cầu Activision ‘Bồi thường thiệt hại’

Activision đã bị cáo buộc lấy tên thương hiệu Warzone từ một nhà phát hành khác. Liệu ai sẽ là người chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý này?

warzone

Ảnh từ warzone.com

Thông thường các nhà ông lớn sẽ gửi đơn yêu cầu ngừng hoặc hủy đăng ký cho các nhà phát triển của một trò chơi nhỏ hơn. Lần này là một trường hợp ngoại lệ. Theo đơn khiếu nại Activision được gửi lên Tòa án Trung tâm Hoa Kỳ cho Quận Trung tâm California bởi tác giả của một trò chơi trên trình duyệt có tên Warzone – người có tên là Fizzer – đã gửi cho Activision một lệnh ngừng hoạt động vào năm 2020 và đã từ chối yêu cầu đăng ký nhãn hiệu từ Activision.

Đơn khiếu nại Activision cho biết họ đã áp dụng cho nhãn hiệu Warzone và Call of Duty: Warzone liên quan đến các trò chơi và các dịch vụ giải trí vào tháng 6 năm ngoái, trong khi bị cáo chỉ nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tương tự trên Warzone vào tháng 10 sau đó 4 tháng và sau đó tuyên bố rằng nhãn hiệu của Activision “đã và sẽ tiếp tục giữ nguyên dẫn đến việc nhiều người dùng bị nhầm lẫn hoặc bị lừa dối” về sự khác biệt giữa hai trò chơi.

Đối với trò chơi trên trình duyệt được đề cập trên, Activision đã tóm tắt nó một cách có lợi nhất có thể cho họ trong một văn bản pháp lý, nói rằng “Call of Duty: Warzone không hề khác nhiều hơn so với trò chơi của Defendant, một trò chơi có ngân sách thấp, thích hợp như board game Hasbro’s Risk” và “không thể tưởng tượng được rằng bất kỳ thành viên nào của cộng đồng game có thể nhầm lẫn giữa hai sản phẩm hoặc tin rằng chúng có liên kết hoặc liên quan đến nhau. ”

Vào tháng 11, người tạo ra webgame Warzone (và phiên bản phụ của Warzone Idle , hiện đã có trên thiết bị di động) đã gửi lệnh ngừng và hủy bỏ cho Activision, nói rằng Warzone.com, LLC, “sẽ có quyền khi tìm cách yêu cầu cho Activision khi sử dụng nhãn hiệu WARZONE và thu hồi tiền đền bù do việc sử dụng vi phạm bản quyền của Activision”. Điều đó thực sự dường như ảnh hưởng khá nhiều đến Activision.

Điều này mang lại cho chúng ta đơn khiếu nại mà Activision đã nộp vào tháng này, nói rằng “Activision có quyền tuyên bố rằng họ không vi phạm nhãn hiệu bị cáo buộc của Defendant và có quyền đăng ký nhãn hiệu đang được xử lý của mình.” Đơn khiếu nại cũng lưu ý rằng “Bị cáo tuyên bố rằng họ đã phát hành Warzone cho công chúng vào tháng 11 năm 2017”, nhân tiện, hơn hai năm trước khi phát hành Call of Duty: Warzone.

Trong khi chúng ta sẽ phải chờ xem mọi thứ diễn ra như thế nào giữa Activision và Fizzer, chỉ mới tháng trước, Activision đã đóng cửa SBMM Warzone, một trang web theo dõi thống kê mà họ cho rằng vi phạm bản quyền của công ty và vi phạm các điều khoản sử dụng API.

Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *