What Is The Meaning Of “Oh, Bummer Là Gì Trong Tiếng Việt? Nghĩa Của Từ Bummer

09:06, 30/03/2021

Tiếp theo đây xin mời quý vị theo dõi bài học THÀNH NGỮ THÔNG DỤNG TẠI HOA KỲ “POPULAR AMERICAN IDIOMS” cuả đài Tiếng Nói Hoa Kỳ, do Hằng Tâm và Wade Erwin phụ trách.

Bạn đang xem: Bummer là gì

*

*

Hằng Tâm và Wade Erwin xin kính chào quý vị thính giả. Trong bài học POPULAR AMERICAN IDIOMS hôm nay, xin mời quý vị nghe cuộc đối thoại giữa hai sinh viên là anh Mike và cô Mai Lan.

“Bây giờ là 7:50 sáng. Mai Lan và Mike đang đợi lớp học nhiếp ảnh bắt đầu. Họ đăng ký học chụp ảnh, nhưng cả hai đều không có lựa chọn ban đầu về lớp học. Những từ mà chúng ta sẽ học hôm nay là” BUMMED “và” CHILL “.

Bây giờ là 7:50 sáng. Anh Mike và Cô Mai Lan đang chờ vào học lớp nhiếp ảnh. Họ đã ghi tên học nhiếp ảnh nhưng không chọn được giờ mà họ thích. Hai từ mà chúng ta học hôm nay là “BUMMED” và “CHILL”.

MIKE: Này, Mai Lan, bạn làm gì ở đây? Bạn cũng tham gia lớp học này?

Này Mai Lan, bạn đang làm gì ở đây ? Bạn cũng học lớp này à ?

MAI LAN: Vâng, rất tiếc là tôi không có được sự lựa chọn đầu tiên của mình.

Phải, nhưng đáng tiếc là tôi không chọn được giờ tôi thích nhất.

Tôi cũng vậy. Tôi thực sự bối rối rằng tôi phải dậy sớm quá! Tôi cũng bối rối rằng cô Johnson đang dạy lớp này. Tôi nghe nói cô ấy thực sự cứng rắn.

Tôi cũng vậy. Tôi thật là bực mình khi phải dậy sớm thế! Tôi cũng ngán là bà Johnson dậy lớp này. Nghe nói bà ta khó khăn lắm.

MAI LAN: “BUMMED” là gì? Có phải là người vô gia cư không?

BUMMED nghĩa là gì ? Không phải BUM là một người vô gia cư hay sao ?

MIKE: Vâng, đó là sự thật. Nhưng ở đây tôi đã sử dụng “BUMMED” và “BUMMED OUT”. “Bummed” = BUMM-ED. “Out” = RA. Cả hai đều có nghĩa là không vui hoặc buồn.

Đúng, cái đó đúng. Nhưng đây tôi dùng “BUMMED” và “BUMMED OUT”. Cả hai có nghĩa là không vui, bực mình.

MAI LAN: Ôi! Vì vậy, bạn “bực bội vì bạn phải dậy sớm và bà Johnson là giáo viên của bạn. Vậy khi bạn liên tục bị từ chối cho những buổi hẹn hò thì bạn có” ĐÃ BẮT ĐẦU “không?

Ô! Vậy thì anh bực mình vì phải dậy sớm và bà Johnson là thầy giáo phải không ? Nếu vậy khi anh mời các cô đi chơi mà bị từ chối thì anh cũng bị “BUMMED OUT” ?

MIKE: Ha ha. Rất vui. Nhưng bạn nói đúng, nếu tôi bị từ chối cho một cuộc hẹn hò, tôi sẽ rất bối rối. Tôi cũng bối rối rằng kỳ nghỉ hè đã kết thúc.

Ha Ha! Thực là buồn cười. Nhưng bạn đúng, khi tôi bị bạn gái từ chối đi chơi thì tôi không vui. Tôi cũng không vui vì nghỉ hè hết rồi.

MAI LAN: Đây là một từ hay! Tôi hy vọng khi lớp học kết thúc, tôi sẽ thắng “không bị vùi dập với điểm số mà tôi nhận được.

Đây là một từ hay ! Tôi hy vọng là khi học xong lớp này tôi sẽ không bị “BUMMED OUT” vì điểm xấu.

MIKE: Tôi cũng vậy, nhưng hãy nhớ bà Johnson đã vất vả như thế nào! Này, hãy đến trung tâm sinh viên và thư giãn sau giờ học.

Tôi cũng vậy. Nhưng hãy nhớ là bà Johnson khó lắm đấy nhé ! Thôi, ta đến Trung Tâm Sinh Viên và nghỉ ngơi khi hết lớp.

Xem thêm: Áo Choàng Thủy Ngân – Chi Tiết Trang Bị Và Cách Ghép Đồ Đtcl Mùa 4

Nhịp cầu âm nhạc – Sau giờ học tại trung tâm sinh viên

Tại phòng họp của sinh viên

MIKE: Tôi rất vui vì lớp học đã kết thúc! Tôi đã sẵn sàng để thư giãn cho phần còn lại của buổi sáng. Tôi đã không có cơ hội để thư giãn trong vài ngày qua trong khi chuẩn bị đến trường.

Tôi mừng là lớp xong rồi. Tôi sẵn sàng nghỉ xả hơi thời gian còn lại sáng hôm nay. Tôi chưa có dịp nghỉ ngơi (thư giãn)mấy ngày qua, khi phải sửa soạn đi học.

MAI LAN: Cái gì? Tôi biết rằng bạn “lớp học vui vẻ đã kết thúc, nhưng tại sao bạn lại lạnh? Ở đây thật ấm áp! Và tại sao bạn muốn “thư giãn” trước khi khai giảng?

Cái gì vậy ? Tôi biết là anh vui khi học xong lớp này rồi, nhưng tại sao anh bị lạnh ? Ở trong này ấm mà ! Và tại sao anh muốn “CHILLED OUT” trước khi trường học khai giảng ?

MIKE: Không, không, không! Chill hay chill out ở đây có nghĩa là thư giãn. “Chill” = CHILL, “OUT” = HẾT.

Không, không ! “CHILL” hay “CHILLED OUT” ở đây có nghĩa là nghỉ ngơi

MAI LAN: Tôi không nghĩ là tôi hoàn toàn hiểu. Bạn có thể đi xem một trận bóng rổ để thư giãn không?

Tôi không hoàn toàn hiểu được từ này. Liệu người ta có thể đi xem một trận đấu bóng rổ để “CHILL OUT” hay không ?

MIKE: Không thường xuyên. Bạn thường đến một nơi nào đó yên tĩnh và thanh bình, nơi bạn có thể thư giãn. Tôi thích thư giãn tại quán cà phê với một cuốn sách đôi khi. Và tôi biết rằng bạn thích thư giãn ở bảo tàng.

Thường thì không.Ta thường tới nơi tĩnh mịch, yên lành. Ở đó ta mới nghỉ ngơi được. Đôi khi tôi thích nghỉ ngơi (xả hơi) ở một quán café, với một quyển sách. Và tôi biết bạn thích xả hơi ở viện bảo tàng.

MAI LAN: Đi bar thì sao? Bạn có thể “thư giãn” tại một quán bar?

Thế đi tới một quán rượu thì sao ? Người ta có thể “CHILL OUT” ở đó không ?

MIKE: Chắc chắn rồi, nhưng chúng tôi thường nói rằng chỉ khi quán yên tĩnh và không quá đông đúc.

Được, nếu quán rượu yên tĩnh và không đông người.

MAI LAN: Đây là một từ hay! Tôi nghĩ tôi sẽ đến căn hộ của bạn tôi để thư giãn tối nay.

Từ đó hay lắm. Tôi nghĩ tôi sẽ tới nhà bạn tôi để “CHILL OUT” tối nay.

MIKE: Nghe hay đấy! Uh-oh, nhìn vào thời gian. Tôi cần gặp bạn tôi ở hiệu sách để mua sách với anh ấy. (Châm biếm) Tôi rất buồn khi phải rời xa anh!

Nghe được lắm. Ồ, nhìn thời giờ kìa. Tôi phải đi gặp một người bạn ở tiệm sách và cùng mua sách. (Châm biếm) Tôi rầu rĩ quá vì phải xa bạn.

MAI LAN: Bạn đang mỉa mai? Tất nhiên là bạn đang ăn mày để rời bỏ tôi! Đừng lo lắng, lần sau chúng ta có thể đi đâu đó và thư giãn.

Anh đang chế nhạo tôi phải không ? Dĩ nhiên là anh bị “BUMMED OUT” khi từ giã tôi. Đừng lo, kỳ tới ta có thể đi một chỗ nào đó để “CHILL OUT”.

MIKE: Tuyệt. Hãy thư giãn vui vẻ với người bạn của bạn tối nay. Hẹn gặp lại!

Hay ! Bạn xả hơi vui vẻ với người bạn nhé. Hẹn gặp lại.

MAI LAN: Tạm biệt!

Chào anh.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đổi Tên Fb Chưa Đủ 60 Ngày Nhanh Nhất, Hướng Dẫn Đổi Tên Facebook Khi Chưa Đủ 60 Ngày

Chúng ta vừa học hai từ mới. Một là BUMMED nghĩa là bực mình, và hai là CHILL OUT nghĩa là thư giản, nghỉ ngơi. Hằng Tâm và Wade xin kính chào quý vị thính giả và xin hẹn gặp lại quý vị trong bài học kế tiếp.

Chuyên mục: HOT

Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *