Wukong trong trailer mới (Phần 1)

Black Myth: Wukong mới được ra mắt một đoạn trailer gameplay dài hơn 12 phút và đem đến cho game thủ những chi tiết mới cực kỳ thú vị.

Nhà phát trển Game Science gần đây đã ra mắt một đoạn trailer gameplay dài hơn 12 phút cho Black Myth: Wukong.

Nhà phát trển Game Science gần đây đã ra mắt một đoạn trailer gameplay dài hơn 12 phút cho Black Myth: Wukong, tựa game lấy bối cảnh Trung Quốc thế kỷ 16 dựa trên tiểu thuyết Tây Du Ký được đông đảo cộng đồng game thủ Việt Nam yêu thích. Qua đoạn trailer ấn tượng mới chúng ta có thể thấy được sự trau chuốt và bắt mắt của tựa game phiêu lưu hành động Trung Quốc này, cùng với đó là những chi tiết đầy thú vị về tựa game cũng được tiết lộ.

1. Black Myth: Wukong được phát triển bằng Unreal Engine 5

Một điều dễ nhận thấy nhất là nền đồ hoạ tuyệt đẹp của tựa game được phát triển bởi Unreal Engine 5 của Epic Games.

Một điều dễ nhận thấy nhất là nền đồ hoạ tuyệt đẹp của tựa game được phát triển bởi Unreal Engine 5 của Epic Games. Trước đây tựa game vốn sử dụng UE4, vậy nên đây có thể coi là một nước đi tuyệt vời đến từ nhà phát triển Game Science. Đây cũng là lần đầu tiên game thủ chúng ta được thấy gameplay của Black Myth: Wukong ở độ phân giải 4k với tốc độ 60fps, đồng thời tựa game cũng sẽ hỗ trợ ray-tracing và công nghệ DLSS của NVIDIA.

2. Nhân vật chính của Black Myth: Wukong không phải là “Tôn Ngộ Không”

Từ đoạn prologue chúng ta có thể thấy rằng Black Myth: Wukong sẽ không kể lại cốt truyện của Tây Du Ký mà là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Từ đoạn prologue chúng ta có thể thấy rằng Black Myth: Wukong sẽ không kể lại cốt truyện của Tây Du Ký mà là một câu chuyện hoàn toàn khác, đập tan những giả định ban đầu về việc nhân vật chính của tựa game là “Tôn Ngộ Không”, người theo Đường Tam Tạng đi Tây Trúc thỉnh kinh. Rất có thể nhân vật chính là một con khỉ đang đi về phía Tây để theo bước Tôn Ngộ Không hoặc để thực hiện những mục tiêu khác với Tôn Ngộ Không. Có điều phải đợi đến khi game ra mắt chúng ta mới có thể tìm hiểu thực hư ra sao.

3. Game thủ có thể chơi stealth trong Black Myth: Wukong

Một phân cảnh trong trailer cho thấy game thủ có thể lén lút tiếp cận kẻ địch từ phía sau lưng và đẩy chúng rơi khỏi vách núi.

Một phân cảnh trong trailer cho thấy game thủ có thể lén lút tiếp cận kẻ địch từ phía sau lưng và đẩy chúng rơi khỏi vách núi, cho thấy rằng gameplay có thể cho phép người chơi sử dụng phong cách stealth để chiến thắng kẻ thù chứ không chỉ có các màn hành động máu lửa. Vì đây là một tựa game lấy cảm hứng từ thể loại soulslike nên việc này sẽ giúp game thủ đỡ cực hơn rất nhiều khi khám phá map.

4. Tuyết vô cùng thực tế

Black Myth: Wukong

Lớp tuyết dưới mặt đất sẽ bị tác động theo mọi chuyển động.

Trong đoạn đầu trailer chắc hẳn mọi game thủ đều sẽ cảm thấy ấn tượng với độ chân thực của các lớp tuyết trong game. Lớp tuyết dưới mặt đất sẽ bị tác động theo mọi chuyển động, từ bước chân của người chơi, quái vật đến các đòn tấn công đều sẽ lưu lại dấu ấn trên tuyết. Điều này đã cho thấy sự chăm chút của nhà phát triển đối với Black Myth: Wukong.

5. Kỹ năng chia bóng có thể sử dụng để né đòn

Black Myth: Wukong

Kỹ năng này sẽ giúp nhân vật chính thoát khỏi các đòn tấn công nguy hiểm và để lại một chiếc bóng ở vị trí trước đó.

Ở phân cảnh đối đầu với một con khỉ cầm katana thì người chơi sẽ được thấy nhân vật chính sử dụng một kỹ năng chia bóng để né đòn của kẻ thù. Kỹ năng này sẽ giúp nhân vật chính thoát khỏi các đòn tấn công nguy hiểm và để lại một chiếc bóng ở vị trí trước đó. Game thủ cũng có vẻ như sẽ phải căn thời gian thật cẩn thận để sử dụng kỹ năng này một cách chính xác.

6. Boss có các kỹ năng khá là… đặc biệt

Black Myth: Wukong

Sau khi bị đánh cho thừa sống thiếu chết, con boss sẽ quỳ xuống cầu xin game thủ tha mạng và rồi ngay lập tức đứng dậy tấn công khi game thủ mất cảnh giác.

Cũng ở màn đấu với con khỉ cầm katana, game thủ sẽ thấy con boss giơ mông về phía người chơi và xì hơi để chế nhạo. Sau khi bị đánh cho thừa sống thiếu chết, con boss sẽ quỳ xuống cầu xin game thủ tha mạng và rồi ngay lập tức đứng dậy tấn công khi game thủ mất cảnh giác. Có thể nói rằng những con boss trong Black Myth: Wukong sẽ rất là đặc biệt… trên rất nhiều phương diện…

7. Kỹ năng vòng lửa để miễn nhiễm sát thương

Black Myth: Wukong

Kỹ năng này sẽ tạo một vòng lửa trên mặt đất giúp ngăn mọi đòn tấn công từ bên ngoài và giúp game thủ có một khoảng thời gian ngắn trở nên bất bại.

Ngoài ra game thủ sẽ được thấy một kỹ năng khác được sử dụng bởi nhân vật chính có tên vòng lửa. Kỹ năng này sẽ tạo một vòng lửa trên mặt đất giúp ngăn mọi đòn tấn công từ bên ngoài và giúp game thủ có một khoảng thời gian ngắn trở nên bất bại. Trong loạt phim Tây Du Ký, Tôn Khộ Không cũng đã vài lần sử dụng kỹ năng này để bảo vệ cho Đường Tam Tạng khỏi những mối đe doạ khác, đó chắc hẳn là điều các game thủ từng xem qua bộ phim vẫn còn nhớ rõ.

8. Sử dụng bầu nước để hồi phục

Black Myth: Wukong

Một ngụm khoảng 1/5 bầu nước có thể giúp game thủ hồi phục nửa cây máu.

Sau khi nhân vật chính kích hoạt vòng lửa thì chiếc bầu nước giúp hồi máu cũng được sử dụng, với một ngụm khoảng 1/5 bình có thể giúp game thủ hồi phục nửa cây máu. Tuy không rõ đây là vật phẩm gì hay chúng ta sẽ làm đầy bình bằng cách nào, nhưng nó chắc chắn sẽ là một vật phẩm tiện lợi và cần thiết cho chuyến hành trình của người chơi.

Xem thêm: Call of Duty: Vanguard công bố trailer cùng ngày phát hành chính thứcTHAM KHẢO THÊM: https://callofdutymobilepc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *