Xbox cam kết về tương lai của Call of Duty trên PlayStation

Theo VCG, Microsoft đã cung cấp một số thông tin để làm rõ kế hoạch của họ về tương lai của Call of Duty, nếu thương vụ Activision Blizzard được hoàn tất.

Trước đây Microsoft đã vài lần tuyên bố rằng họ không có ý định độc quyền hóa trò chơi bom tấn Call of Duty trên máy chơi game Xbox của công ty nếu việc mua lại Activision trị giá 68,7 tỉ USD của họ được chấp thuận.

Và trong một tuyên bố mới nhất với The Verge, ông chủ Xbox, Phil Spencer cho biết Microsoft đã cam kết cung cấp loạt game này trên PlayStation trong “vài năm nữa” sau khi hợp đồng tiếp thị hiện tại của Sony với Activision hết hạn.

Xbox cam kết về tương lai của Call of Duty trên PlayStation - ảnh 1

Xbox cam kết sẽ giữ Call of Duty trên máy chơi game PlayStation

“Vào tháng 1, chúng tôi đã cung cấp một thỏa thuận đã ký cho Sony để đảm bảo Call of Duty vẫn hoạt động trên PlayStation, với tính năng và nội dung tương đương, trong ít nhất vài năm nữa sau hợp đồng hiện tại của Sony, một lời đề nghị vượt xa các thỏa thuận thông thường của ngành công nghiệp trò chơi,” giám đốc trò chơi của Microsoft cho biết.

n

Các nguồn tin của Bloomberg cũng đem đến thông tin tương tự như kế hoạch của Activision đã tuyên bố vào tháng 1 rằng nhà phát hành có nghĩa vụ thực hiện theo hợp đồng qua việc tung ra ít nhất 3 trò chơi Call of Duty tiếp theo cho máy chơi game PlayStation.

Chúng được cho là Modern Warfare 2Warzone 2, và một trò chơi mới của nhà phát triển Treyarch, có thể đến năm 2024 mới ra mắt.

Thương vụ mua lại Activision Blizzard của Microsoft hiện đang được các cơ quan quản lý lo ngại về các vấn đề độc quyền tiềm ẩn trong thời điểm ngành game đang có nhiều vụ thâu tóm lớn.THAM KHẢO THÊM: https://callofdutymobilepc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *