Ý nghĩa chỉ số sức mạnh của súng trong Call of Duty Mobile | CDM

 

Nhiều bạn chơi game Call of Duty Mobile muốn sắm cho mình những khẩu súng phù hợp với lối chơi của bản thân, nhưng khi đọc vào các chỉ số trong game thì không thể hiểu ý nghĩa của từng chỉ số của súng. Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết chuyện đó một cách dễ dàng.

Giao diện sungs trong game

Giao diện súng trong game

Các chỉ số sức mạnh chính ảnh hưởng đến lối chơi của súng trong Call of Duty gồm: Sát thương (Damage), Số đạn bắn ra cần để giết địch, tốc độ xả đạn (Fire Rate), Độ chính xác (Accuracy), Băng đạn, Thời gian nạp đạn, Thời gian scope (Thời gian để chuyển sang chế độ nhắm), tốc độ di chuyển của nhân vật khi cầm súng (Mobility)

I. Sát thương (Damage)

Đây là chỉ số được nhiều game thủ quan tâm nhất vì sát thương súng càng mạnh thì nhanh giết được địch. Chỉ số sát thương thường bắt đầu bằng một số lớn nhất sau đó giảm dần và ổn định.

Ví dụ: khẩu FAL có chỉ số sát thương là 72/54/45/45 có nghĩa là viên đạn đầu tiên được bắn ra nếu trúng địch sẽ gây 72 sát thương, viên thứ 2 nếu trúng địch sẽ gây 54 sát thương và những viên sau đó nếu trúng địch sẽ gây 45 sát thương.

Lưu ý: Nếu đến viên đạn thứ 3 mới mục tiêu thì chỉ gây 45 sát thương chứ không phải 72 nhé! Nếu viên đạn bắn trúng đầu thì kẻ địch sẽ chết ngay!

Damage

Damage

II. Số đạn bắn ra cần để giết địch

Phụ thuộc vào sát thương của súng (Bắn trúng đầu là kẻ địch chết ngay chỉ cần 1 viên đạn)

  • 28 sát thương cần 6 đến 14 viên đạn trúng đích
  • 35 sát thương cần 4 đến 7 viên đạn trúng đích
  • 48 sát thương cần 3 đến 6 viên đạn trúng đích
  • 64 sát thương cần 2 đến 4 viên đạn
  • 72 sát thương cần 2 đến 3 viên đạn

III. Độ chính xác (Accuracy)

Độ chính xác càng cao thì tỉ lệ đạn lạc bắn ra càng giảm, càng nhiều đạn trúng mục tiêu thì kẻ địch sẽ nhanh chết.

Độ chính xác cao nhất là Snipe (trên 85), SMG (trên 50) cuối cùng là AR (khoảng 45)

Fire Rate

Accuracy

IV. Tốc độ xả đạn (Fire Rate)

Tốc độ xả đạn càng cao thì đạn bắn ra càng nhiều, sát thương gây ra trong một khoảng thời gian ngắn càng lớn, kẻ địch nhanh chết mà không kịp trở tay. Thường tốc độ xả đạn tỉ lệ nghịch với sát thương. Những khẩu súng dòng SMG thì tốc đọ xả đạn nhanh nhất, tiếp đó là dòng súng AR, cuối cùng là Snipe.

Accuracy

Fire Rate

V. Tầm bắn (Range)

Tầm đạn có nghĩa là phạm vi mà đạn có sát hương cao nhất, càng xa khỏi Range thì sát thương của đạn giảm càng nhiều

Tầm đạn cao nhất là Snipe (Rất xa), đến AR (Tầm bắn xa) và cuối cùng là SMG (Tầm khá xa).

Range

Range

VI. Băng đạn

Băng đạn là nơi chứa đạn, nếu bắn hết thì phải tốn tời gian thay đạn. Băng đạn chứa đạn càng nhiều thì thời gian xả đạn vào kẻ thù càng lâu cơ hội giết địch càng lớn.

Bên cạnh đó, trong một cuộc đọ súng tay đôi thì ai nhiều đạn hơn sẽ chiếm lợi thế cao để kết liễu đối phương

VII. Thời gian nạp đạn và Thời gian scope

Thời gian nạp đạn: Là khoảng thời gian để bạn thay băng đạn mới. Thời gian nạp đạn càng ngắn, khả năng bạn quay lại chiến đấu tiếp tục xả súng cang nhanh

Thời gian scope: Là khoảng thời gian bạn chuyển sang chế độ nhắm bắn. Trong khoảng thời gian này bạn sẽ bị mù tạm thời nhưng vẫn có thể bắn đạn ra. Thời gian scope càng ngắn thì thời gian mù tamk thời giảm đồng thời khi ống nhắm đã bật bạn sẽ tăng tầm nhìn khả năng bắn trúng mục tiêu ở xa được gia tăng đáng kể.

VIII. Tốc độ di chuyển của nhân vật khi cầm súng (Mobility)

Bình thường nếu không cầm súng nhân vật của bạn sẽ di chuyển với 100% tốc độ, nếu cầm súng thì tốc độ đó sẽ giảm đi. Cụ thể những khẩu SMG sẽ làm bạn giảm khoảng 4%, những khẩu AR giảm khoảng 7% và snipe giảm khoảng 10%. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc bạn có đuổi kịp địch hay chạy thoát khỏi họ hay không.

Mobility

Mobility

Trên đây là những thông số sức mạnh chính của sung trong Call of Duty Mobile mà các bạn cần lưu ý. Chúc các bạn nhanh chóng tìm ra khẩu súng phù hợp nhất nhé!

 

Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *