Ý Nghĩa Của Từ Tao Te Ching Là Gì, Bộ Bài Tao Te Ching Cards

16:51, 25/03/2021

Đạo Đức Kinh có thể giúp mở đường đến một con đường vững chắc để giác ngộ và bình an nội tâm. Tìm hiểu làm thế nào bạn có thể hưởng lợi từ cách sống Tao Te Ching.

Giữa thời hạn bức xúc, yêu cầu bạn bè, các thành aaaarrghh.comên gia đình đầy thách thức và các công aaaarrghh.comệc và nhiệm vụ hàng ngày mà tất cả chúng ta phải chịu đựng, thực sự không có nhiều thời gian để khởi động một chiến dịch để tìm kiếm hòa bình nội tâm. Rốt cuộc, khi nào chúng ta dự kiến ​​sẽ lắp nó vào – trong giờ nghỉ trưa?

Chà, thực ra, sự giác ngộ có thể gần hơn, và dễ dàng hơn bạn nghĩ. Với sự giúp đỡ của Tao Te Ching, tất cả chúng ta có thể cảm thấy bình tĩnh hơn, ít căng thẳng hơn và nhiều nội dung hơn. Nhưng Tao Te Ching là gì và nó hoạt động như thế nào?

Đạo Đức Kinh là gì?

*

Nguồn

Về cơ bản, Đạo Đức Kinh là một văn bản Trung Quốc cổ đại, được aaaarrghh.comết vào khoảng 6thứ Thế kỷ BC. Người ta nói rằng tác giả của văn bản, Lão Tử, là người giữ kỷ lục tại triều đình nhà Chu.

Bạn đang xem: Tao te ching là gì

Đạo Đức Kinh cũng được gọi là daodejing và đã có ảnh hưởng đáng kinh ngạc như một nguồn cảm hứng cho các tôn giáo, như Đạo giáo, Phật giáo Trung Quốc và Nho giáo, cũng như các nhà thơ và nghệ sĩ Trung Quốc.

Các từ ‘Tao Te Ching Định có thể được dịch theo nghĩa book cách (của) cuốn sách sức mạnh bên trong.

Cách sử dụng Đạo Đức Kinh

Mặc dù không có cách nào đúng đắn để tiếp cận Đạo Đức Kinh, có một số nguyên tắc bạn có thể làm theo nếu bạn đang tìm cách tận dụng tối đa trí tuệ của mình:

Chọn một bản dịch phù hợp với phong cách đọc của bạn.Mặc dù văn bản không có ý định được theo dõi như một phần của tôn giáo, nhưng nó có thể được tiếp cận giống như cách bạn có thể xem lại văn bản của một cuốn kinh thánh: cởi mở, trung thực và sẵn sàng.Nán lại lời nói. Đôi khi ý nghĩa có thể không xuất hiện cho đến khi bạn lột xác về khái niệm này trong một thời gian. Nếu bạn lướt qua văn bản quá nhanh, bạn có thể bỏ lỡ một số giác ngộ.Đọc ở một nơi yên tĩnh, yên tĩnh.Mỗi ngày, chọn một bài học về Đạo Đức Kinh để thực hành.Lấy văn bản theo mệnh giá. Không phải mọi phần của văn bản sẽ có ý nghĩa đối với bạn. Chọn chấp nhận các thành phần có giá trị và bỏ qua những thành phần không có giá trị.

Giáo lý của Đạo Đức Kinh

Để giúp bạn bắt đầu, chúng tôi đã bao gồm một số giáo lý của Đạo Đức Kinh và những diễn giải riêng của chúng tôi về những giáo lý này. Bạn có thể sử dụng những điểm này để bắt đầu hành trình Tao Te Ching và sau đó tự đi sâu vào toàn bộ văn bản.

Dạy số 1:

Đơn giản, kiên nhẫn, từ bi.

Ba là kho báu lớn nhất của bạn.

Đơn giản trong hành động và suy nghĩ, bạn trở về nguồn gốc của bản thể.

Bệnh nhân với cả bạn bè và kẻ thù,

bạn phù hợp với cách mọi thứ.

Từ bi với chính mình,

bạn hòa giải tất cả chúng sinh trên thế giới.

Ba khái niệm này; đơn giản kiên nhẫn và lòng trắc ẩn, aren mới đến với thế giới tự lực và triết học. Nhưng cách giải thích của Tao Te Ching về ba khái niệm này là điều làm cho giáo lý này có ảnh hưởng và thay đổi cuộc sống.

Làm thế nào thường xuyên chúng ta xem xét làm cho hành động và suy nghĩ của chúng tôi đơn giản? Hiếm khi nào, phải. Thay vào đó, chúng tôi tập trung vào tâm trí của mình bằng những câu hỏi về ‘chuyện gì xảy ra nếu như vậy,‘ tại sao lại là và tôi tự hỏi. Chúng tôi lật đổ và sau đó, kết quả là, hành động. Nhưng nếu chúng ta trở lại trạng thái đơn giản, mọi thứ sẽ trở nên tự nhiên và yên bình hơn.

Tiếp theo, nó rất chuẩn để kiên nhẫn với bạn bè và gia đình của chúng tôi. Sự thật mà nói, chúng tôi có thể nhận được một cú đập vào đầu nếu chúng tôi không thành công. Nhưng bạn đã bao giờ kiên nhẫn với kẻ thù của bạn? Hoặc có lẽ, giống như tôi, bạn ít hơn Kiên nhẫn vì bạn không thích ai? Đây là một khái niệm xa vời, và một khái niệm mà tôi thực sự sẽ cố gắng kết hợp vào cuộc sống hàng ngày của mình. Bởi vì tôi tin rằng khi bạn ngừng chỉ trích những người bạn không thích, bạn thực sự có thể làm giảm căng thẳng và sự bất mãn của chính bạn.

Và cuối cùng, khi chúng ta nghe thấy từ ‘lòng trắc ẩn, chúng ta thường cho rằng chúng ta được nói là có lòng trắc ẩn đối với trái đất và cư dân của nó. Nhưng Đạo Đức Kinh thực sự bảo chúng ta hãy từ bi với chính chúng ta. Chúng ta là những nhà phê bình tồi tệ nhất của chính chúng ta và có thể khó chịu với chính mình hơn cả những kẻ thù tồi tệ nhất. Nhưng bằng cách thực hành lòng trắc ẩn và hiểu rằng chúng ta chỉ là con người, bạn có thể giảm bớt sự lo lắng, lo lắng và trầm cảm.

Dạy số 2:

*

Khi bạn hài lòng với chính mình và không so sánh hay cạnh tranh, mọi người sẽ tôn trọng bạn.

Cuộc sống hiện đại là một âm mưu của sự cạnh tranh và so sánh. Chúng tôi không có giá trị riêng của mình trừ khi chúng tôi biết nó so sánh với người khác như thế nào. Và chúng ta chỉ cảm thấy tốt nếu chúng ta biết mình tốt hơn hoặc đã hoàn thành nhiều hơn những người khác.

Nhưng thái độ này có hại như thế nào? Khi bạn lo lắng về những gì người khác nghĩ về bạn, cuộc sống của bạn so với người khác như thế nào và bạn có thể tốt hơn người khác như thế nào, bạn đã lãng phí một thứ hàng hóa quý giá: thời gian.

Và điều quan trọng là phải nhận ra rằng người duy nhất bạn làm tổn thương với kiểu suy nghĩ này là bạn. Nhưng khi bạn tránh được sự cạnh tranh và so sánh, bạn có thể tự do là chính mình. Bạn có thể đặt điểm chuẩn, mục tiêu và mục tiêu của riêng bạn.Và hạnh phúc của bạn sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào các nguồn nội bộ, không phải bên ngoài.

Dạy số 3:

Bạn có đủ kiên nhẫn để đợi cho đến khi bùn lắng xuống và nước trong không?

Đây thực sự là một trong những giáo lý yêu thích của tôi từ Đạo Đức Kinh vì nó có thể được diễn giải theo nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn và bạn là ai.

Xem thêm: Chất Liệu Pp Là Gì Và Những Ứng Dụng Trong Ngành In Ấn, Nhựa Pp Là Gì

Đối với tôi, giáo lý này có nghĩa là cho phép tâm trí của tôi được bình tĩnh. Tôi dành phần lớn thời gian của mình để chạy đua từ dự án này sang dự án khác và lướt từ suy nghĩ này sang suy nghĩ khác. Hiếm khi, nếu có, là tâm trí của tôi vẫn còn.

Tuy nhiên, nếu tôi cho phép tâm trí của tôi ổn định và bình tĩnh, tôi sẽ có cơ hội lớn hơn để đạt được sự bình an và giác ngộ nội tâm. Mức độ căng thẳng của tôi sẽ giảm và tôi sẽ cảm thấy kiểm soát cuộc sống của mình nhiều hơn.

Bạn có thể đạt đến trạng thái bình tĩnh này bằng cách thường xuyên thiền định. Tôi đề nghị khoảng mười phút mỗi ngày trong tháng đầu tiên, và sau đó từ từ tăng lên 20 phút mỗi ngày.

Dạy số 4:

Ở trung tâm của bản thể bạn, bạn có câu trả lời; bạn biết bạn là ai và bạn biết bạn muốn gì.

Bạn có bao giờ cảm thấy bị mắc kẹt trong trạng thái thiếu quyết đoán? Nếu vậy, thì lời dạy này là dành cho bạn. Khi chúng ta suy nghĩ, suy ngẫm, nghiền ngẫm và suy ngẫm chúng ta là ai, mục tiêu của chúng ta là gì và hành trình cuộc sống của chúng ta có ý nghĩa gì, đôi khi chúng ta có thể bỏ lỡ những điều ngay trước mắt.

Đối với tôi, giáo lý này là tất cả về aaaarrghh.comệc từ chối quay số cứng của bạn. Chỉ cần ngừng cố gắng rất nhiều để tìm ra mọi thứ. Nếu bạn vẫn còn và im lặng, mọi thứ sẽ đến với bạn. Bên dưới mọi thứ, bạn biết bạn là ai. Bạn là người của riêng bạn và bạn biết chính xác những gì bạn muốn.

Cho phép trái tim của bạn, và tâm hồn của bạn, để hướng dẫn bạn. Nghe có vẻ sáo rỗng, nhưng nó thực sự hoạt động.

Dạy số 5:

“Một cuộc hành trình của một ngàn dặm phải bắt đầu bằng một bước duy nhất.”

Bạn đã bao giờ thực hiện một dự án hoặc một cuộc phiêu lưu bởi vì nó không cảm thấy đúng lúc? Hoặc có lẽ bởi vì bạn nghĩ rằng bạn đã sẵn sàng cho nó chưa? Nếu bạn có, bạn không đơn độc. Đôi khi sự to lớn của một dự án hoặc mục tiêu có thể dường như quá lớn đến nỗi chúng ta né tránh nó.

Nhưng điều mà giáo huấn này đang cố gắng giúp chúng tôi hiểu là bạn không tiếp cận toàn bộ dự án hoặc mục tiêu. Thay vào đó, bạn thực hiện các bước nhỏ hướng tới mục tiêu cuối cùng. Bạn không nhét cupcake vào miệng trong một lần, bạn cắn một miếng. Chỉ một. Và điều này áp dụng cho cuộc sống của chúng tôi quá.

Nếu bạn muốn một cái gì đó, bạn có thể có nó. Donv sợ hãi khi làm điều gì đó vì nó có vẻ quá khó, quá lớn hoặc quá nhiều. Chỉ cần thực hiện một bước nhỏ tại một thời điểm.

Giáo lý khác:

*

Trong khi tôi giành được giải thích những điều này cho bạn (tại sao bạn không tự mình bắn nó?) Tôi sẽ bao gồm một vài lời dạy khác mà tôi nghĩ sẽ giúp bạn trên con đường đến với lối sống không căng thẳng.

Hiểu biết người khác là thông minh; Biết mình là khôn ngoan thật. Thạo người khác là sức mạnh; làm chủ bản thân là sức mạnh thực sự. Nếu bạn nhận ra rằng bạn có đủ, bạn thực sự giàu có.

Sự thật không phải lúc nào cũng đẹp, cũng không phải lời hay.

Một người đàn ông với lòng can đảm hướng ngoại dám chết; một người đàn ông với lòng can đảm bên trong dám sống.

Ngọn lửa cháy sáng gấp đôi đốt cháy dài gấp rưỡi.

Càng đi xa, càng ít người biết.

Nếu bạn thích đọc toàn bộ Tao Te Ching, bạn có thể tải xuống bản dịch đây.

Lưu ý cuối cùng:

Bản chất của cách Tao Te Ching đến một lối sống không căng thẳng là phải đúng với chính mình, đơn giản hóa cuộc sống của bạn và loại bỏ phán đoán. Cách bạn diễn giải những lời dạy riêng của nó tùy thuộc vào bạn và trong khi mỗi người sẽ tìm thấy ý nghĩa khác nhau, nhưng điều quan trọng là phải cố gắng.

Xem thêm: Serpent Calling Bell – Blade And Soul Items Crafting Guide

Hãy tiếp tục cố gắng, tiếp tục thúc đẩy và tiếp tục phấn đấu vì kết quả cuối cùng, một cuộc sống hạnh phúc, bình yên và hài lòng, rất đáng để nỗ lực.

Mọi Lo Lắng Sợ Hãi Sẽ Tan Biến Khi Nghe Lời Phật Dạy Để Luôn Bình An Trong Cuộc Sống (Tháng 2021)

Chuyên mục: TRENDING


Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *