Yammer Là Gì ? Chất Xúc Tác Tăng Tính Đoàn Kết Trong Doanh Nghiệp

https://www.youtube.com/watch?v=tps://www.youtube.com/hashtag/intranet

Ngày nay xã hội thông tin đang phát triển mạnh mẽ, việc duy trì kết nối ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Yammer là một công cụ mạng xã hội để kết nối và gắn kết rộng rãi mọi người trong toàn công ty, trường học hay tổ chức. Việc sử dụng Microsoft Yammer giúp bạn luôn cập nhật thông tin quan trọng bên ngoài văn phòng, khai thác ý tưởng của đồng nghiệp và xây dựng dựa trên công việc hiện có.Bạn đang xem: Yammer là gì

Một số vài trò của Yammer

Giúp bạn dễ dàng khám phá và nắm bắt những thông tin quan trọng, khai thác ý tưởng từ đồng nghiệp và tiếp tục xây dựng dựa trên công việc hiện có.Dễ dàng sử dụng Hộp thư đến của bạn để xem, ưu tiên và quản lý các thông tin quan trọngDễ dàng tìm kiếm các chuyên gia, cuộc hội thoại và file trên hệ thốngTham gia nhóm để cập nhật thông tin, kết nối với cộng đồng của bạn và thu thập các ý kiến.Giao tiếp trong thời gian thực, tham gia vote, trả lời và chia sẻ bài đăng.Sừ dụng đề cập đến người khác để cung cấp thông tin cho họ.Dễ dàng đính kèm tệp, gif, ảnh hoặc video để cải thiện bài đăng của bạn.Tạo và chỉnh sửa tài liệu, thực hiện ghi chú và chia sẻ tài nguyên theo nhóm.Sử dụng cuộc thăm dò ý kiến để trưng cầu phản hồi và nhanh chóng nhận được câu trả lời.Duy trì kết nối khi không ở trong văn phòng với ứng dụng Yammer dành cho thiết bị di động.

Bạn đang xem: Yammer là gì

Hướng dẫn sử dụng Yammer

Bước 1. Đăng nhập

Các bạn hãy đăng nhập vào Office 365 (https://Office.com/), Sau đó bạn chọn ứng dụng Yammer trong danh mục các ứng dụng Office 365 của bạn.

*

Nếu giao diện Office 365 của bạn không có sẵn icon công cụ Yammer thì bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm ở trang chủ hoặc bạn nhấp vàoTrình khởi chạy ứng dụng>Tất cả các ứng dụngsau đó trượt để tìm ứng dụng nhé!

Tùy chỉnh hồ sơ của bạn:

Điều này cho phép đồng nghiệp của bạn biết bạn là ai, chuyên môn của bạn là gì, giải thích vai trò của bạn trong công ty và cách họ có thể liên hệ với bạn. Đừng quên ảnh hồ sơ!Dưới đây là cách thiết lập:Bấm vào biểu tượngCài đặt và hơn thế nữa> Chỉnh sửa cài đặtvà ngay bây giờ bạn có thể cập nhật trang cá nhân của chính mình.

*

Tải lên ảnh của chính bạn.Thêm chức danh, bộ phận, vị trí, chuyên môn, thông tin liên hệ và bất kỳ chi tiết nào khác của bạn, bao gồm liên kết tới tiểu sử của bạn trên Facebook, LinkedIn hoặc Twitter.Nhấp vàoTiết kiệm để lưu lại những thay đổi

*

Nhóm và cộng đồng

Bạn chỉ có thể tham gia nhóm mạng Yammer thông qua lời mời; hoặc bạn có thể tạo các nhóm khác nhau dành cho các dự án hoặc khu vực làm việc cụ thể.

1. Tạo nhóm

Tại trang chủ của Yammer, bên trái màn hình, bạn chọn button (+) hoặc +Tạo một nhóm mới để tạo nhóm mới.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Game Quản Lý Khách Sạn 5, Game Quản Lý Khách Sạn

*

*

Ở khung nguồn cấp dữ liệu, bạn nhập tiêu đề và thêm nội dung, hình ảnh hoặc đính kèm tệp tài liệu (Nếu có) sau đó chọnBài đăngđể hoàn tất thông báo. Đối với bài đăng tính chất thông thường:Cập nhật, bạn cũng có thể đề cập công khaiĐề cậpđồng nghiệp để thu hút họ vào cuộc trò chuyện. Bên cạnh#Haghtagcho phép bạn dễ tìm thông tin nhanh chóng hơn;

Lưu ý:View Group Insight:Thông tin tổng quan nhóm trong Yammer giúp quản trị viên nhóm và các thành viên hiểu rõ hơn về hoạt động và mức độ tương tác trong nhóm của họ thông qua chỉ số đo lường. Tìm hiểu thêm tại đây:https://bit.ly/2MbD1ic

3. Đăng “lời khen ngợi” cấp dưới hoặc đồng nghiệp

Tại đây các bạn tạo câu hỏi thăm dò và thêm các tùy chọn –> Bấm Bài đăng để đăng tải phiếu.

5. Đặt câu hỏi cho đồng nghiệp

6. Tin nhắn

Để tạo cuộc hội thoại trong Yammer, hãy nhấp vào(+) Tạo tin nhắntừ ở menu bên trái màn hình, hộp thoại này sẽ mở ra hộp thư mới.

Yammer cũng cho phép bạn kết nối và chia sẻ thông tin với các đồng nghiệp một cách riêng tư thông quaGửi tin nhắn cá nhân

7. Thông báo

Điều chỉnh thông báo của bạn: Yammer thông báo cho bạn về từng tương tác của bạn qua email, SMS hoặc IM. Để thiết lập các thông báo cho toàn bộ mạng Yammer(chẳng hạn như cho mỗi đề cập công khai , tin nhắn trực tiếp…), cũng như cho mỗi nhóm bạn là thành viên.

Xem thêm: Sốt Xí Muội Tiếng Anh Là Gì, Tra Từ Ô Mai, Xí Muội Nghĩa Là Gì

Bạn cũng có thể cài đặt ứng dụng dành cho máy tính của bạn và thiết bị di động: Truy cậpMicrosoft Yammerngay từ màn hình của bạn để giữ kết nối ở mọi nơi trong thời gian thực.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản để giúp bạn dễ dàng làm quen và khám phá mạng xã hội thú vị này. Chúc bạn thành công!

Chuyên mục: Review tổng hợp

Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *