” You Rock Là Gì ? You Rock Là Từ Lóng Không

Bạn có thể luyện tập 10 cụm từ sau để kỹ năng nói “chuyên nghiệp” như người bản ngữ.

Bạn đang xem: You rock là gì

1. “Treo ở đó”

Nếu ai đó đang gặp khó khăn hoặc trải qua một tình huống tồi tệ, nói với họ rằng “hãy cố gắng ở đó” có nghĩa là “hãy tiếp tục cố gắng; đừng bỏ cuộc; hãy kiên nhẫn và mọi thứ cuối cùng sẽ tốt hơn. Nếu ai đó gặp khó khăn hay trải qua tình huống xấu, bạn có thể động vi ên họ bằng cụm từ “hang in there” nghĩa là “cố gắng lên”, “đừng bỏ cuộc”, nhẫn nại thì sẽ có kết quả tốt.

CEO:

– Trong hiệp hai, chúng tôi chỉ phải bó tay.

2. “My new job stone! / Rules!”

Nói điều gì đó đá hoặc quy tắc có nghĩa là nó thực sự tuyệt vời, tuyệt vời, tuyệt vời. Khi nói cái gì đó “rocks” hay “rules”, nghĩa là bạn đang cảm thấy thứ đó rất tuyệt vời.

CEO:

– Này, Joe – bạn thật tuyệt!

3. “thổi bay tôi đi”

Nếu một thứ gì đó thổi bay bạn, điều đó có nghĩa là nó hoàn toàn khiến bạn kinh ngạc. Nếu thứ gì đó “blow you away”, nghĩa là thứ đó thực sự rất đáng ngạc nhiên.

CEO:

– Công nghệ mới đã thổi bay tôi = Tôi đã bị thổi bay bởi công nghệ mới.

4. “Tôi đã bỏ lỡ chiếc thuyền trên chiếc đó.”

5. “Chúng tôi đã đi sai chân.”

Đi sai chân có nghĩa là bắt đầu một điều gì đó theo chiều hướng xấu. Nó thường được sử dụng khi hai người gặp nhau lần đầu tiên và có một số hiểu lầm hoặc bất đồng, hoặc ấn tượng đầu tiên của họ về nhau không tốt đẹp. “To get off the wrong foot”, bước ra nhầm chân nghĩa là bắt đầu làm việc gì một cách xui xẻo. Nó cũng thường được dùng khi hai người gặp nhau lần đầu va có một số hiểu nhầm hoặc bất đồng, hoặc ấn tượng đầu tiên của họ về nhau không tốt.

CEO:

– Thư ký mới của Holly thực sự đã đi nhầm đường khi cư xử thô lỗ với khách.

6. “Mọi người đều hoảng sợ.”

“To freak out” có nghĩa là hoảng sợ hoặc trở nên rất khó chịu hoặc kích động. “To freak out” nghĩa là hoảng sợ hoặc bị kích động hoặc cảm thấy rất buồn

7. “Tôi đã không làm điều này trong một thời gian dài. Tôi bị gỉ.”

Bạn có thể nói “I” m gỉ “khi bạn từng có kỹ năng hoặc khả năng tốt để làm điều gì đó, nhưng bạn đã không thực hiện hoạt động này trong một thời gian dài. Bây giờ bạn không giỏi nó, bởi vì bạn đã hết thực hành.

Bạn có thể nói “I”m rusty” khi từng có khả năng hoặc kỹ năng làm làm gì đó, nhưng vì quá lâu không làm nên nay kỹ năng của bạn không còn tốt như xưa nữa.

8. “Mọi thứ vẫn đang ở trên không.”

9. “Tất cả chúng ta đều phải tham gia.”

Quảng cáo chiêu hàng có nghĩa là tham gia nỗ lực và giúp đỡ điều gì đó, thường là một dự án có nhiều người cùng làm. “To pitch in” nghãi là tham gia vào một cuộc giúp đỡ hoặc nỗ lực nào đó, thông thường là tham gia vào một dự án nơi có nhiều người đang cùng làm.

10. “Tôi bị đánh bại. Đã đến lúc đánh bao tải.”

Nói bạn đang “đánh bại” là một cách nói lóng để nói rằng bạn đang mệt mỏi, và đánh bao có nghĩa là đi ngủ. Nói “I”m beat” là một cách thông thường để cho biết bạn đang rất mệt. Còn “hit the sack” nghĩa là “go to bed” – “đi ngủ”.

Thanh Bình

Chuyên mục: Review tổng hợp

Author: admin.ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *